Điện thoại: 02433760583 - Email: c3lytutan@hanoiedu.vn - Website: c3lytutan.edu.vn
banner
Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

Giới thiệu về tổ Anh-Thể Dục - Giáo Dục Quốc Phòng

 

 

Mỗi khi nói về tổ Anh – Thể dục – Giáo dục Quốc phòng của Trường THPT Lý Tử Tấn nhiều đồng nghiệp khách quan công nhận đây là sự kết hợp hài hòa của những con người đầy nhiệt huyết.

Ngày cập nhật: 31-08-2016
Lượt xem: 302

     Tổ tiếng Anh – Thể dục – Giáo dục Quốc phòng gồm có  14 thành viên thuộc 3 chuyên môn khác nhau:

+ Bộ môn tiếng Anh gồm 8 thành viên là các thầy cô: Trịnh Minh Sáng, Nguyễn Bích Hường, Nguyễn Thị Quý, Lê Thanh Hoa, Phạm Thị Ngọc Mai, Cao Thị Ngọc, Đỗ Thị Phượng, Nguyễn Thị Kim Phượng và Tổ trưởng chuyên môn là thầy Trinh Minh Sáng. Tất cả giáo viên trong bộ môn có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động và nhiệt tình trong công tác.

+Bộ môn Giáo dục thế chất (Thể dục) gồm 4 thành viên là các thầy cô: Nguyễn Văn Thiết, Ngô Trần Thoại, Ngô Thị Minh Thuận, Dương Thị Khánh Ly, các thầy cô đều là những người có chuyên môn sâu trong công tác giáo dục thể chất, hàng ngày các thầy cô luôn tâm huyết hướng học sinh đam mê môn học nhằm từng bước nâng cao thể chất người Việt.

+Bộ môn Giáo dục Quốc phòng gồm 2 thành viên là thầy Hà Văn Khiêm, cô Nguyễn Thị Lương, các thầy cô trong bộ môn là những người hàng ngày trau dồi cho các em về kiến thức cũng như lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

     Với một tập thể sư phạm tuổi đời trên dưới 30 và bình quân tuổi nghề trong tổ trên dưới 10 năm đã tạo nên nét độc đáo riêng. Cùng với sự đi lên của nhà trường, đến hôm nay tổ Anh – Thể dục – Giáo dục Quốc phòng có những bước phát triển đáng kể.  

    Là một trong những tổ chuyên môn sớm ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy: thiết kế bài dạy bằng máy tính, sử dụng nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử, sử dụng nhuần nhuyễn phần mềm soạn thảo đề trắc nghiệm, làm nhiều đồ dùng dạy học, sử dụng có hiệu quả phòng học bộ môn, áp dụng thành công các bài thao trường đúng ký thuật cho học sinh, đưa ra nhiều môn học thể chất phù hớp với từng lứa tuổi học sinh...

  Bằng nỗ lực không biết mệt mỏi của các thành viên trong tổ, đến này Tổ  Anh – Thể dục – Giáo dục quốc phòng đã dành nhiều phần thưởng đáng tự hào, trong đó phải kể đến thầy Ngô Trần Thoại – bộ môn Thể dục đạt giải 3 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; thầy Sáng, cô Hường, thầy Khiêm, thầy Thiết đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cụm Thường Tín – Phú Xuyên. Bên cạnh đó là những danh hiệu cá nhân đáng trân trọng của thầy Sáng, thầy Thiết, thầy Khiêm – chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

   Các thầy cô cũng đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường bằng những sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B, C cấp TP đem lại hiệu quả cao trong từng tiết học, đáp ứng kịp thời các yếu cầu ứng dụng và đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường. Với các sáng kiến của mình, các thầy cô giáo như: Trinh Minh Sáng, Nguyễn Văn Thiết, Hà Văn Khiêm, Ngô Trần Thoại… đã thực sự thổi luồng gió mới và phong trào phát huy sáng kiến trong đổi mới giáo dục, đồng thời đáp ứng yếu cầu đổi mới theo Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.  

     Trong những năm qua, Tổ tiếng Anh – Thể dục – Giáo dục Quốc phòng đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công việc giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của nhà trường, nhiều năm liền đạt danh hiệu " Tổ lao động tiên tiến". Các thành viên trong tổ đều có tinh thần ham học hỏi, luôn luôn chú ý trau dồi chuyên môn, áp dụng đổi mới phương pháp để việc giảng dạy đuợc tốt hơn. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ còn chú ý đến phụ đạo học sinh yếu kém, nên chất lượng học tập của học sinh ngày càng được tăng lên và đã có những học sinh đạt giải cấp thành phố như giải nhì cấp TP môn bóng bàn, giải KK môn điền kinh...

Ngoài các hoạt động giảng dạy và học tập của thầy và trò, các nhóm bộ môn cũng thường xuyên tổ chức nhiều chuyên đề ngoại khóa chuyên môn như : cuộc thi rung chuông vàng, vui học môn tiếng Anh, English Song Festivals, câu lạc bộ tiếng Anh... của bộ môn tiếng Anh, các trò chơi dân gian, hội khỏe phù đổng ...của nhóm Thể dục-GDQP. Thông qua các hoạt động này, ngoài việc giúp các em có thời gian giải trí sau những bài học căng thẳng còn tạo điều kiện cho các em hiểu biết thêm về môn học và yêu môn học hơn. 

Trong thời gian tới phát huy những thành tích đã đạt được tổ Anh-Thể dục-GDQP quyết tâm phấn đấu  hoàn thành tốt nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ  mới.

motgiotaptheduc

                              Một giờ học môn Thể dục

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÝ TỬ TẤN

Địa chỉ : Mai Sao - Xã Nguyễn Trãi - Huyện Thường Tín - Hà Nội

Điện Thoại : 02433760583

Email : c3lytutan@hanoiedu.vn

Website: c3lytutan.edu.vn

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 6
Trong tuần: 107
Lượt truy cập: 90385
Website is designed at tnweb.vn