Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

| Điện thoại: 02433760583 - Email: c3lytutan@hanoiedu.vn
banner_truong_ly_tu_tan_2024_web
Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

BÀI GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT LÝ TỬ TẤN

Trường THPT Lý Tử Tấn được thành lập tháng 5 năm 2005. Nhà trường vinh dự được mang tên cụ Lý Tử Tấn, một danh nhân văn hoá, một tiến sĩ, một nhà trí thức yêu nước, một nhà thơ, một nhà văn, học vấn uyên bác

Ngày cập nhật: 31-08-2016
Lượt xem: 1648

Cụ Lý Tử Tấn quê ở thôn Triều Đông, xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Cụ đã từng làm hiệu trưởng trường Quốc Tử Giám sau cụ Chu Văn An và Nguyễn Phi Khanh. Cụ cũng là bạn cùng thời với danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi.

Khóa đầu tiên nhà trường chỉ có 04 lớp với 160 học sinh. Cơ sở vật chất ban đầu phải đi học nhờ, mượn tạm rất khó khăn. Từ năm học 2009-2010 nhà trường đã được chuyển về cơ sở mới rộng rãi, khang trang. Năm học 2013-2014 nhà trường có 30 lớp học với trên 1120 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay có 82 trong đó có 4 cán bộ quản lý (Ban Giám hiệu), 65 giáo viên và 13 nhân viên; giáo viên nhà trường đều đạt trình độ chuẩn trong đó có 10 thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ và 4 giáo viên đang học cao học. Hàng năm 100% cán bộ, giáo viên tham gia viết SKKN và đã đạt nhiều giải qua các đợt tham gia.

Các phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành, phòng bộ môn… được thiết kế theo mô hình chuẩn quốc gia, nhà trường có có đầy đủ các phòng thực hành bộ môn, phòng tập đa năng, phòng máy chiếu, sân chơi, bãi tập…   

Trong những năm qua với sự quyết tâm nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự đồng thuận, nhiệt huyết của các thầy cô, nhà trường đã có nhiều thành tích đáng tự hào:

- Tháng 12/2008 nhà trường vinh dự được Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội chọn làm điểm tổ chức hội nghị chuyên đề “Ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học” để các trường bạn thuộc các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai về dự.

- Tháng 3/2009 tại Hội chợ CNTT ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội lần thứ nhất nhà trường đã đạt 02 giải, 01 giải ba cho sản phẩm sổ điểm điện tử và 01 giải ba cho sản phẩm học liệu điện tử.

- Tỉ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh đỗ tốt nghiệp đều đạt và vượt chỉ tiêu năm học.

- Tỉ lệ học sinh thi đỗ và theo học các trường đại học, cao đẳng, TCCN năm học 2012-2013 đạt trên 30%.

Sau 9 năm xây dựng và phát triển để có những thành quả mà nhà trường đã đạt được có sự đóng góp tích cực của hệ thống chính trị của trường như: Chi bộ Đảng nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Tổ chức Công đoàn cũng khẳng định được vị thế của mình và liên tục đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh; Đoàn thanh niên nhà trường có nhiều hoạt động, được Huyện Đoàn Thường Tín công nhận là Cơ sở Đoàn vững mạnh, nhiều năm liền được Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen, năm học 2012-2013 được Trụng ương Đoàn tặng Bằng khen. Đội ngũ giáo viên tâm huyết yêu nghề, có năng lực chuyên môn và trình độ nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, nhà trường có 01 giáo viên đạt giải ba và 01 giáo viên đạt giải nhất Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Trong nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đang nỗ lực phấn đấu để đến năm học 2014-2015 nhà trường đạt Trường chuẩn Quốc gia.

 

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÝ TỬ TẤN

Địa chỉ : Mai Sao - Xã Nguyễn Trãi - Huyện Thường Tín - Hà Nội

Điện Thoại : 02433760583

Email : c3lytutan@hanoiedu.vn

Website: c3lytutan.edu.vn

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 8
Trong tuần: 282
Lượt truy cập: 251147
Website is designed at tnweb.vn